THCS Trần Duy Hưng: Tưng Bừng Chào Đón Năm Mới Tại Lễ Hội Bánh Chưng

thcs trần duy hưng

Tại Trường THCS Trần Duy Hưng, lễ hội bánh chưng hàng năm được tổ chức cùng với trung tâm ABA với phấn khích của học sinh, giáo viên. Lễ hội không chỉ là dịp để cùng nhau làm bánh chưng, mà còn là cơ hội để cộng đồng trường thể hiện tình yêu quê hương và tôn vinh nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Không khí sắc Xuân tại trường THCS Trần Duy Hưng
Cô giáo phát biểu khai mạc buổi lễ

Một trong những điểm đặc sắc của lễ hội là sự trình diễn các trang phục dân tộc. Học sinh thể hiện sự tự hào với văn hóa Việt Nam thông qua những bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc như múa xạ, hát quan họ, và biểu diễn cải lương được trình bày với đầy đủ tinh thần và sự chân thành, tạo nên không khí tưng bừng và ấm cúng.

Những tiết mục văn nghệ truyền thống ý nghĩa
Nhiều tiết mục văn nghệ sôi động, mang Tết tới gần hơn
Sôi động với tiết mục múa trống truyền thống
Các thầy cô cùng chăm chú theo dõi buổi lễ

Không chỉ học sinh mà còn có sự tham gia tích cực từ phía các cô giáo và thầy giáo. Họ không chỉ là những người hướng dẫn mà còn là những người góp phần tạo nên không khí lễ hội sôi động.

Tại ngày lễ, cùng là dịp để tổng kết và trao tặng thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Tổ chức lễ hội bánh chưng tại Trường THCS Trần Duy Hưng không chỉ là dịp để học sinh học hỏi, tận hưởng không khí tết truyền thống mà còn là cơ hội để cả trường thể hiện sự đoàn kết và tự hào với văn hóa dân tộc Việt Nam.

Cô giáo cùng các em học sinh THCS Trần Duy Hưng tham gia gói bánh chưng
Tỉ mỉ và cẩn thận để hoàn thiện chiếc bánh chưng
Anh chị ABA tận tình hỗ trợ
Những chiếc bánh chưng được các em hoàn thiện

Ngoài các hoạt động chính, lễ hội còn có nhiều trò chơi dân gian như đẩy gậy, bắn phi tiêu bóng, và nhắm mắt đánh trống. Những trò chơi này không chỉ giúp học sinh thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc sống học đường.

Trò chơi dân gian đẩy gậy
Lần đầu thử tài bắn cung
Nhắm mắt đánh trống

Lễ hội bánh chưng diễn ra thành công với sự tham gia của các em học sinh THCS Trần Duy Hưng cùng những tiếng cười và nhiểu kỷ niệm đẹp. Đây chắc chắn là một sự kiện ý nghĩa, khép lại năm 2023 và mở ra nhiều hy vọng mới vào năm học 2024!