ĐIỀU NHIỆM MÀU KHI CHA MẸ TRAO CON SỰ TIN TƯỞNG

“ Tất cả mọi người đều là thiên tài nhưng nếu bạn đánh giá con cá qua khả năng leo cây, nó sẽ dành cả đời để tin rằng nó bị ngu ngốc” – Albert Einstein. Hãy là người trao sự tin tưởng tuyệt đối cho con.

Con chỉ cần sự tin tưởng

Cha mẹ là người sinh ra con, nhưng sẽ không phải là người đi cùng con suốt cuộc đời này.

Có cha mẹ nào là không mốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất? Nhiều cha mẹ không ngần ngại vất vả, khó khăn, dành cho con mọi chăm sóc và điều kiện tốt nhất về vật chất. Không muốn con làm việc nhà vì sợ con đau. Không muốn con nghịch đất cát vì quần áo sẽ lấm bẩn. Bữa ăn luôn muốn lên thực đơn cho con vì luôn nghĩ rằng như thế mới có đủ chất. Dành cho con mọi sự tiện nghi nhất để có điều kiện tốt nhất cho con.

Luôn bên con, tin tưởng con

Thế nhưng, cha mẹ có nhận ra rằng mình sẽ chẳng thể cho con cả đời như thế?  Song có một điều giản đơn con cái luôn cần đó là sự tin tưởng từ chính những bậc phụ mẫu của mình.

Sự tin tưởng con cái chẳng hề khó khăn, nhưng nhận lại đó là cả phép nhiệm màu

Khi cha mẹ tin tưởng con cái

Khi cha mẹ tin tưởng con cái, đó là lúc bạn để các con được tự do trong khuôn khổ làm những điều mình thích. Đừng bao giờ vội đánh giá con qua những điểm số, hay những lần con chưa làm được. Vì “nếu bạn đánh giá con cá qua khả năng leo cây, nó sẽ dành cả đời để tin rằng nó bị ngu ngốc”.

Mở rộng vòng tay, con có những chuyến đi để trưởng thành

Khi cha mẹ tin tưởng con cái, hãy chấp nhận sự thất bại của con. Đó là lúc bạn nhìn thấy con trong bộ dạng lấm lem với những phát minh “kỳ quoặc”. Là khi thử món rau mặn đắng và trứng thì cháy của con mà vẫn mỉm cười. Đó là khi bạn động viên con và tin tưởng lời hứa lần tới con sẽ làm tốt. Và là khi bạn vui vẻ trở thành khán giả để thưởng thức những tiết mục của con,… Khi cha mẹ tin tưởng con, hãy định hướng những điều tốt đẹp nhất, đừng áp đặt, trỉ trích hay nặng lời. Bởi khi đó, chính bạn đã dành cho con sự giáo dục tuyệt nhất rồi.

Điều kỳ diệu đến từ sự tin tưởng

Làm sao để hiểu được “tháo bỏ” sự quan tâm và bao bọc quá mức bằng sự tin tưởng sẽ là điều tốt nhất?

Bởi khi mang con tới thế giới này, cha mẹ đã cho con một cơ hội vô giá.

Bởi vì con có cơ thể khỏe mạnh, có cái đầu với suy nghĩ riêng và có cả lòng tự trọng để giữ lời hứa của mình. Khi cha mẹ tin tưởng con, con cũng tin tưởng chính bản thân mình sẽ làm được. Niềm tin luôn là khởi nguồn của mọi sức mạnh.

Hãy tin tưởng con sẽ làm được

Bởi cha mẹ tin tưởng con sẽ là điểm tựa vững chắc, để con tìm thấy ước mơ của mình

Bởi sự tin tưởng của cha mẹ khiến con tự biết cách chăm sóc bản thân mình. Cha mẹ bớt đi những khó nhọc thường ngày.

Dang rộng vòng tay, con bước ra ngoài thế giới….trưởng thành, lớn lên ….và sẽ trở về.

 

Trả lời