Mua Bánh Trung Thu – Làm Thế Nào Để Chọn Bánh Chất Lượng ?

Mỗi dịp Tết Trung thu, thị trường tràn lan các loại bánh với đủ hình thù, nhãn mác, hương vị, mức giá và khó kiểm soát. Mua bánh trung thu như nào để chọn được các loại bánh chất lượng?

Tràn lan các loại bánh trung thu trên thị trường

Trước Tết trung thu 1 tháng, thì trường bánh đã bắt đầu nhộn nhịp. Càng gần kề ngày, những chiếc bánh trung thu được quảng cáo càng trở nên rầm rộ hơn.

Thị trường tràn ngập các loại bánh trung thu. Những năm gần đây, bánh trung thu đa dạng hơn. Bên cạnh những hãng lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Tây Thi,.. còn có các loại bánh bán trên “cửa hàng online” trên mạng, các loại bánh handmade tự làm. Chính vì thế, việc quản lý chất lượng tất cả các loại sản phẩm cũng trở nên khó khăn. Người tiêu dùng rất dễ mua phải các loại bánh kém chất lượng.

Bánh trung thu truyền thống với bánh dẻo và bánh nướng

Bánh handmade

Ngày nay, cơn sốt bánh trung thu handmade nổi trên thị trường online. Nhiều người tự làm bánh và bán trên mạng. Cũng không ít bánh lậu bị xé mác, gắn tem nhà làm.

Bên cạnh người làm bánh có tâm, không ít người làm bánh trung thu lấy lãi làm đầu. Tại các chợ đầu mối, nguyên liệu làm bánh được bán tràn lan. Nhiều chủ tiệm cháy nguyên liệu làm bánh. Các loại nguyên liệu đắt, rẻ, trung bình đều đa dạng cho người mua lựa chọn. Người ham lãi mua nguyên liệu kém chất lượng. Nhưng điểm chung tất cả các loại nguyên liệu đều cháy hàng.

Thêm vào đó, khâu vệ sinh dụng cụ và nguyên liệu không đảm bảo 100%. Và các hạn sử dụng các loại bánh handmade thường cảm tính, phần lớn để sử dụng trong 7 ngày.

Hiện nay, không ít người tiêu dùng mua bánh handmade của người quen, mua thử trên mạng thông qua những lời bình luận. Song, chủ yếu vẫn mua vì tin tưởng là chính.

Nguyên liệu làm bánh mua được dễ dàng ở các chợ đầu mối

Bánh Trung thu Trung Quốc nhập lậu

Việt Nam có Tết Trung thu cùng thời điểm với Trung Quốc. Không thể tránh khỏi những loại bánh trung thu nước bạn tràn sang Việt Nam. Nhưng không ít lượng bánh tràn qua bằng các đường tiểu ngạch, nhập lậu.

Nhiều loại bánh từ Trung Quốc hương vị hấp dẫn. Song không thể biết được chất lượng như nào do nhập lậu. Theo vietnam.net, năm nay, nhiều loại bánh trung thu lậu nhập sỉ chỉ 70 000 – 80 000/hộp 6 chiếc, loại bánh trung thu trứng chảy hot trend năm nay cũng chỉ nhập với giá dao động 40 000 – 50 000 VNĐ, bánh trung thu Hồng Koong nặng tới gần 1kg/ chiếc cũng chỉ 50 000 VNĐ. Thế nhưng khi về tới Việt Nam đội giá gấp 3,4,5 lần. Với những loại bánh nhập rẻ rất đáng ngờ về chất lượng.

Bánh trung thu trứng chảy – bánh hot trend năm nay

Đa dạng các vị bánh độc và lạ

So với hương vị truyền thống, bánh trung thu hiện nay có rất nhiều hương vị mới. Năm 2019 này, thị trường bánh nổi lên cơn sốt các loại bánh trung thu than tre, bánh trung thu trái cây, bánh trung thu sấy dẻo, bánh trà sữa chân châu.

Bánh than tre nguyên liệu chuẩn nhập từ Nhật với mức giá 3 triệu/ kg than tre. Chính vì thế các loại bánh này khá đắt, thường trên 80 000 đến cả triệu đồng.

Bánh trung thu trái cây, bánh sấy dẻo đang được nhập chủ yếu từ Đài Loan. Bánh trung thu trà sữa lại hút các bạn trẻ, tuy nhiên chỉ để được trong ngày.

Không thiếu các vị bánh để chọn lựa. Hương vị được mix trộn nhiều vị với nhau. Điều này tạo ra sự độc đáo, mới lạ. Song không phải không có tác dụng phụ. Phần lớn, nếu chưa có kinh nghiệm và thiếu hiểu biết về các vị, các loại bánh mix vị có thể gây ra các sự cố về tiêu hóa cho người dùng.

Hãy chọn nguồn tin tưởng

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình khi sử dụng bánh trung thu, hãy chọn nguồn bánh tin tưởng.

Mua bánh trung thu thương hiệu quen thuộc

Các thương hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị, Tây Thi, Bibica,.. là những thương hiệu phổ thông. Một cách khá an toàn có thể chọn lựa các loại bánh trung thu tại các cửa hàng chính hãng.

Bánh trung thu handmade

Các loại bánh trung thu handmade hãy mua tại địa chỉ bạn chắc chắn đảm bảo về chất lượng. Các địa chỉ có thể cân nhắc đó là: tiệm bánh ngọt, những đầu bếp thường xuyên, các gia đình có truyền thống

Đừng vội tin các lời quảng cáo trên mạng. Đặc biệt các bà mẹ thường có xu hướng đám đông, thấy người hỏi mua nhiều rồi cũng đăng ký mua. Hãy tự mình tìm hiểu về xuất sứ, thông tin trước khi ngả ví.

Các địa điểm mua bánh an toàn tại Hà Nội

Ngoài các cửa hàng thương hiệu lớn của Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica,.. có thể mua tại nhiều địa điểm khác nhau

Cửa hàng bánh trung thu của các thương hiệu trên các phố

Tại Hà Nội, bạn có thể ghé một số cơ sở như:

Bánh trung thu Bảo Phương ở 201A và 183 Thụy Khuê, Tây Hồ. Cửa hàng bánh Bảo Phương có nhiều vị truyền thống, giá không quá đắt, phù hợp với nhiều gia đình.

Bánh trung thu Deawoo tại 59 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm. Tuy nhiên giá bánh khá đắt, hộp sang.

Tiệm bánh Phương Soát tại 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phân khúc giá bánh tầm trung.

Bánh trung thu Thu Hương Bakery tại Số 31T Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tiệm bánh trung thu Ninh Hương tại Hà Nội: 22, Hàng Điếu, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cửa hàng bánh trung thu Phương Soát: 75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bánh trung thu Bà Dần: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554 Trường Chinh

Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương: 183, Thụy Khuê, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

>>>> Tổ chức trung thu năm nay như nào cho hấp dẫn


ABA – Mang đến một trung thu ý nghĩa  tới các em học sinh.

Trả lời